Lục bình gốm sứ phong thủy và ý nghĩa không thể bỏ qua

Lục bình gốm sứ phong thủy – không chỉ sử dụng để bài trí thông thường trong nhà cho không gian nội thất.

Nó còn góp phần cho nhà ở thêm phầm sang trọng, đẳng cấp. Vậy gia chủ nếu quan tâm đến việc chơi lục bình, cần tìm hiểu những ý nghĩa khác biệt của từng cặp lục bình gốm sứ phong thủy. Dân tộc Việt Nam ta đa phần đều yêu thích văn hóa phương Đông, bởi chúng đã đi theo dân tộc ta từ rất lâu đời. Nếu gia chủ yêu thích trang trí nội thất thì những chiếc lục bình gốm sứ Bát Tràng có hình dáng đặc trưng. Kết hợp sự lành nghề từ những nghệ nhân tinh tế, đem các chi tiết hoa văn trang trí ấn tượng, mang đậm dấu ấn văn hóa của người phương Đông khắc vẽ lên cặp lục bình gốm sứ. Thì không thể bỏ qua vật phẩm phong thủy ý nghĩa này.
Lục bình gốm sứ phong thủy và ý nghĩa không thể bỏ qua
Lục bình gốm sứ phong thủy và ý nghĩa không thể bỏ qua

 

Lục bình gốm sứ phong thủy và ý nghĩa không thể bỏ qua
Lục bình gốm sứ phong thủy và ý nghĩa không thể bỏ qua
Bình gốm sứ trang trí nội thất và ý nghĩa phong thủy của bình gốm sứ theo phong thủy. Ngoài việc làm vật trang trí thì Bình gốm sứ trang trí nội thất cũng là một vật phẩm phong thủy mang đến những điều tốt cho gia chủ. Bình gốm sứ trang trí nội thất có nhiều hình dạng rất đặc trưng, thân phình to ra, cổ thắt lại trên miệng thì lại loe ra hay còn gọi là lục bình. Vì vậy theo hình dạng của lục bình gốm sứ trang trí có tác dụng thu và giữ sinh khí rất tốt. Lục bình gốm sứ trang trí theo phong thủy mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc, sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển những điều mới mẻ,mang lại may mắn và cát khánh đồng thời nó cất giữ, bảo quản tài sản và của cải cho gia chủ. Một số mẫu lục bình đẹp cho bạn tham khảo :
  • Lục bình gốm sứ trang trí vẽ Tứ Linh men rạn 1m4
  • lục bình gốm sứ trang trí ngư vọng nguyệt hàng kỹ cao 1m6
  • lục bình gốm sứ trang trí vẽ ngũ long chầu nguyệt 1m4
lục bình gốm sứ trang trí (lộc bình) khái niệm được đặt theo tên gọi được đặt theo tên từ loài cây “Lộc bình“. Vật phẩm lộc bình có dáng vẻ giống với thân tán của cây Lộc bình, theo mô tả thiết kế của nó đa phần là hình dáng phía thân được mở to, phía cổ thắt lại và trên miệng bình xòe ra.
Lục bình gốm sứ phong thủy Bát Tràng và ý nghĩa phong thủy của lục bình Bát Tràng
Theo các nhà nghiên cứu thì cũng không biết rõ bình gốm sứ lộc bình trang trí nội thất xuất hiện đầu tiên khi nào, nhưng trong thời xưa, lọ lộc bình là vật bày trí chỉ có trong các nhà quyền quý, quan lại, vua chúa… Đến bây giờ, lục bình gốm sứ phong thủy trang trí phòng khách đã xuất hiện phổ biến hơn rất nhiều trong các gia đình. Một trong những lí do mà  thú chơi bình gốm sứ (lục bình )trang trí nội thất rất được ưa chuộng đó là không những được sử dụng làm vật bài trí sang trọng, mà theo phong thủy, lộc bình còn có rất nhiều công năng đặc biệt :
Lục bình gốm sứ phong thủy và ý nghĩa không thể bỏ qua
Lục bình gốm sứ phong thủy và ý nghĩa không thể bỏ qua
Thứ nhất, theo thuyết hình nào khí ấy thì hình dạng của ình gốm sứ (lục bình )trang trí nội thất có tác dụng thu và giữ khí rất tốt. Với hình dáng ình gốm sứ (lục bình )trang trí nội thất ở dưới phình to, trên cổ thắt lại thì nó sẽ giúp cho gia chủ có thể cất giữ, bảo quản tài sản rất tốt.
Thứ hai là bình gốm sứ (lục bình) trang trí nội thất khi được kết hợp đa dạng rất nhiều các hoa văn, họa tiết may mắn như trạm trổ Rồng, Phượng, Tùng Công… sẽ làm tăng thêm sự huyền ảo, sự lưu chuyển, hội tự nhiều năng lượng tích cực. Bình gốm sứ (lục bình) trang trí nội thất trang trí hình dáng Rồng và Phượng là 2 linh vật dại diện cho uy quyền, sự thăng tiến trong công danh, sự nghiệp, vì thế bình gốm sứ (lục bình ) trang trí nội thất còn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc.
Thứ ba với cách dùng truyền thống của bình gốm sứ (lục bình ) decor nội thất chính là dùng để cắm hoa cũng mang lại những lợi ích nhất định về mặt phong thủy: giúp cho quan hệ tình cảm của bạn suôn sẻ, hai người thấu hiểu, hoà thuận với nhau hơn. Ngoài ra đôi lọ bình gốm sứ (lục bình) decor nội thất được đặt 2 bên trên bàn thờ cũng làm tăng thêm sự uy nghiêm, sang trọng cho không gian thờ cúng.
Ngày nay, bình gốm sứ (lục bình ) decor nội thất thiết kế chuẩn phong thủy đang là thú chơi đang được rất nhiều người ưa chuộng. Vật phẩm trag trí này tượng trưng cho sự mới mẻ, mang lại sự may mắn, phát tài phát lộc cho gia chủ, đồng thời lộc bình cũng tượng trưng cho sự bảo quản tài sản cho gia chủ. Bình gốm sứ (lục bình ) decor nội thất mang nhiều hình dạng khác nhau. Không nhất thiết phải là sứ vì nó có thể được làm từ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau như sứ, gỗ, thủy tinh… tuy nhiên, lục bình decor nội thất vẫn được ưa chuộng nhất bởi tính bền đẹp, và không bị ăn mòn theo thời gian,. Nếu bảo quản tốt tuổi thọ có thể lên đến hàng trăm năm.
Lục bình phong thủy và ý nghĩa không thể bỏ qua
Lục bình gỗ phong thủy và ý nghĩa không thể bỏ qua
Với tính thẩm mĩ cao, khi sử dụng bình gốm sứ lục bình làm vật trang trí nội thất. Không những làm tôn thêm vẻ đẹp, sang trọng cho ngôi nhà bạn. Cộng thêm ý nghĩa phong thủy luôn mang lại sự tốt lành, may mắn cho gia chủ, lục bình phong thủy bằng gốm sứ đang càng ngày càng được ưa chuộng và phổ biến.
Việc bài trí bình gốm sứ trang trí trong nhà cũng phải tuân theo phong thủy, và đã chơi vật phẩm này thì thường phải đi theo cặp. Không sử dụng số lẻ vì sẽ không tốt. Nếu lộc bình gốm sứ thay thế bằng chất liệu bằng thủy tinh hay gỗ thì cần lưu ý các hành trong phong thủy. Nếu vật lieuj thuộc hành Thổ và nên được bố trí ở góc Thổ tức là góc Tây Nam. Góc Tây và Tây Bắc thì sử dụng lục bình bằng chất liệu kim loại.
Vị trí đặt lục bình phong thủy trang trí nội thất không được để đối diện với cửa chính. Theo phong thủy như vậy sẽ làm hao hụt tiền bạc, tài sản.
Lục bình ( hay còn gọi là lộc bình ) hiện nay có thể tìm thấy ở nhiều cửa hàng. Với đa dạng các chất liệu từ gỗ, gốm, sứ, kim loại,… thường được các đại gia săn tìm với độ quý hiếm và ý nghĩa của nó và thường thì theo kinh nghiệm của homevndecor, lục bình nên được làm từ gốm sứ Bát Tràng hoặc gỗ thì mới có giá trị lớn.
Chúc bạn tìm được mẫu lục bình phong thủy ưng ý nhất !!
>> Xem thêm : Mẫu decal gạch bông dán bếp
X